icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

THẾ GIỚI BẤT NGỜ TRƯỚC SỰ THÀNH CÔNG CỦA TRUNG QUỐC KHI ÁP DỤNG ĐÔNG Y VÀO ĐIỀU TRỊ COIVD-19

Đăng bởi Admin vào lúc 23/04/2020

Dù chưa có phương pháp điều trị cụ thể dựa trên Đông y đối với COVID-19, nhưng nhiều chuyên gia và các nhân viên y tế địa phương cũng phải thừa nhận rằng những bệnh nhân được điều trị bằng cả y học cổ truyền kết hợp với thuốc Tây có tỷ lệ phục hồi cao hơn hẳn so với những bệnh nhân tuân theo phác đồ Tây y thông thường.

Ông Từ Nam Bình, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết, khoảng 85% bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở Trung Quốc đã được điều trị kết hợp giữa y học cổ truyền Trung Quốc và thuốc tây. Song Juexian, một bác sĩ của khoa TCM và Tây y kết hợp tại Bệnh viện Xuanwu, Bắc Kinh phát biểu: “Y học cổ truyền Trung Quốc rất hữu ích trong việc tăng cường cân bằng nội môi (duy trì sự ổn định môi trường bên trong cơ thể) cho bệnh nhân”.

Y học cổ truyền Trung Quốc rất hữu ích trong việc tăng cường cân bằng nội môi

“Y học cổ truyền Trung Quốc đã có từ ít nhất 3.000 năm trước, đây là phương pháp có hiệu quả từ ngày xưa và vẫn đang tiếp tục được phát triển. Tôi tin rằng việc sử dụng kết hợp Đông y và Tây y sẽ mang lại hiệu quả tốt”, bác sĩ Song Juexian nói thêm.

Các khu vực như Chiết Giang và Sơn Đông, Quảng Đông, Cam Túc và Thanh Hải của Trung Quốc ngày 19.2 đã công bố những tín hiệu tích cực khi đưa Đông y vào điều trị COVID-19.

Điều trị lâm sàng và phục hồi bằng Đông y đã được đưa vào phiên bản mới nhất của chương trình chẩn đoán và điều trị COVID-19 do Ủy ban Y tế quốc gia công bố.

Các bác sĩ theo dõi tình hình bệnh nhân nhiễm COVID-19

"Các phương pháp điều trị hiện tại của Đông y cho thấy kết quả tốt vì hầu hết các bệnh nhân đã giảm đau, ho, khó thở và ăn có cảm giác ngon miệng hơn", tờ Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời ông Wen Minyong, đội trưởng đội y tế hỗ trợ Vũ Hán.

 Theo ông Gao Xiaojun, phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Bắc Kinh: “Y học cổ truyền Trung Quốc đóng vai trò tích cực trong việc cải thiện tỷ lệ phục hồi và giảm tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân. 87% bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bắc Kinh đã được áp dụng điều trị bằng y học cổ truyền và sức khỏe của 92% bệnh nhân trong số đó đã được cải thiện”.

Y học cổ truyền đang là hướng đi mới trong điều trị COVID-19 tại Trung Quốc

Trưởng khoa Y học tích hợp tại Bệnh viện Ditan Bắc Kinh Wang Xianbo cũng cho biết 90% các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại bệnh viện của ông đang được điều trị bằng thuốc cổ truyền của Trung Quốc.

“Tỷ lệ hiệu quả của TCM là 87,5% và con số này đã tăng lên 92,3% khi kết hợp với thuốc Tây”, ông nói.

Theo quan niệm của Đông y, bệnh tật là do sự rối loạn của một hoặc nhiều cơ quan bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt hoặc ẩm bên trong. Do đó, cách chữa trị hữu hiệu nhất là khôi phục các chức năng của cơ quan thông qua một số liệu pháp.

Tại Việt Nam, có một sản phẩm tên là TVN được dày công nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu Y học cổ truyền, thầy thuốc đông y được phát triển dựa trên 02 bài thuốc cổ phương bí truyền của dân tộc là: “Ngọc Bình Phong Tán” và “Quy Tỳ Thang”. Trong đó, điều đặc biệt ngẫu nhiên: “Ngọc Bình Phong Tán” - là bài thuốc phòng bệnh, tăng cường chính khí, có trong “Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị Viêm đường hô hấp do SARD-COV-2” (Ban hành kèm theo công văn số 1306/BYT-YDCT ngày 17/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế). Hy vọng trong tương lai gần sẽ có nhiêu bài thuốc Đông y có cùng tác dụng tương tự, hỗ trợ điều trị COVID-19, giảm thiểu thiệt hại về người và của do dịch bệnh gây ra.

Theo Doanh nhân Việt Nam

Tags : đông y trị covid
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: