icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

Thực phẩm tăng cường sức khỏe hô hấp trong mùa dịch

Đăng bởi Công Ty Cổ phần Y dược và Thiết bị y tế PSD vào lúc 07/08/2021

Mùa hè đến cũng là lúc các bệnh về hầu họng và hô hấp tăng lên. Chúng ta cần đề phòng và chủ động tăng cường chức năng của đường hô hấp để bảo vệ bản thân mình trong mùa dịch bệnh.

Trong đông y, rất nhiều các vị thuốc là thức ăn dinh dưỡng hằng ngày lại có tác dụng rất tốt cho đường hô hấp. Chúng vừa làm tăng cường sức khỏe đường hô hấp vừa có tác dụng điều trị bệnh. Sách thực y trung y cũng có nói, khi phế khí tổn thương bất điều đạt thì thủy dịch bị ứ đọng lại mà sinh ra đàm. Đàm bít tắc phế làm khí không lưu thông mà sinh ra ho, khó thở. Đàm ra vào qua chỗ hẹp của khí phế quản mà tạo nên tiếng khò khè. Ho là phản ứng của phổi để tống dịch đàm ra khỏi khí phế quản tạo sự thông thoáng cho đường hô hấp.

Dưới đây là một vài loại thực phẩm tốt cho đường hô hấp chúng ta nên ăn bổ sung mùa hè rất có hiệu quả:

Củ cải trắng

Có tác dụng tiêu đàm, lợi niệu hóa thấp, giảm được đàm trong máu (mỡ máu), chữa ho. Trong củ cải có nhiều vitamin có tác dụng làm mát cơ thể, tăng cường đề kháng, có nhiều sắt và kẽm giúp nhuận tràng, bổ máu, tăng tạo hồng cầu…

Quả chanh

Trong chanh có nhiều vitamin. Vỏ chanh có tác dụng tiêu đàm chỉ ho. Hạt chanh có tác dụng chống viêm họng, tăng cường chống ung thư phổi, các bệnh ho dai dẳng. Chanh thái lát cho xíu muối ngậm chữa ho viêm họng.

Quả lê

Có tác dụng tốt cho phổi, chữa đờm nhiều trong phế quản, hay dùng nước ép quả lê làm trắng da, đẹp tóc, mượt da lông, còn tác dụng nâng cao đề kháng đặc biệt cho đường hô hấp. Ngoài ra, còn một số thực phẩm khác như củ dền đỏ, đu đủ, củ sen…

Theo các chuyên gia, việc chăm sóc sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng, bảo vệ đường hô hấp là một trong những giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh trong mùa dịch. Từ thống kê của Việt Nam và nhiều nước khác cho thấy, tỉ lệ người già, người có sức đề kháng yếu hay hệ miễn dịch bị suy giảm sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong cao hơn những người có sức đề kháng tốt. Ngược lại những người có sức đề kháng tốt sẽ giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh, hoặc người đã nhiễm bệnh sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn. Cho nên, việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng quan trọng trong thời điểm này.

Sản phẩm Tống Vệ Nhân của Công ty Đầu tư Dược và Thiết bị y tế PSD Pharco được nghiên cứu, phát triển dựa trên bài thuốc cổ phương bí truyền Ngọc Bình Phong Tán - là bài thuốc Đông y duy nhất được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng trong “Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị Viêm đường hô hấp do SARS - CoV2” (ban hành kèm theo CV số 1306/BYT-YDCT ngày 17/03/2020 của Bộ Y Tế); là sản phẩm duy nhất trên thị trường được kiệm nghiệm bằng phương pháp “sắc ký lỏng”, đảm bảo an toàn chất lượng, độc tính, kết quả sinh khuẩn.  

Sản phẩm là sự kết hợp thành phần quý từ Đông y: Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh với một số chế phẩm sinh học Thymomodilin, Betaglucan… với tác dụng tối ưu để tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. 

Tống Vệ Nhân là sản phẩm hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn (ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm mùa,…); tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người cơ thể suy nhược, mắc các bệnh mãn tính về hô hấp, đại tràng, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, người già, trẻ kém ăn và gầy yếu…