icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

Tăng sức đề kháng phòng ngừa dịch bệnh bằng thuốc Đông y

Đăng bởi Công Ty Cổ phần Y dược và Thiết bị y tế PSD vào lúc 28/09/2021

Nguyên lý dùng thuốc Đông y trong phòng ngừa dịch bệnh là nâng cao sức đề kháng bằng cách bổ chính trừ tà - "Chính khí mạnh tà khí lui". Ngoài ra, xem thể chứng cũng như bệnh nền kèm theo để lựa chọn gia giảm bài thuốc phù hợp hiệu quả trị bệnh mới cao.

Đông y có rất nhiều bài thuốc vừa bổ hư nhược theo thể chứng trạng cụ thể mỗi người. Sau đây là một số bài thuốc tiêu biểu tăng sức đề kháng hệ miễn dịch giúp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp.

Một số loại kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng

Các thực phẩm đồng thời là các dược liệu như hành (thông bạch), tỏi (đại toán), gừng (sinh khương), diếp cá (ngư tinh thảo), mật ong (phong mật) đều có hoạt tính ức chế vi khuẩn và virus phát triển. Ở tỏi và hành có allicin là hoạt chất chính kháng vi khuẩn và vi nấm; ở gừng có gingerols và shogaols là hai hoạt chất chính có tác dụng kháng vi khuẩn, virus.

Bài thuốc Đông y tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Theo y học cổ truyền, nguyên lý trong phòng chống các bệnh do vi khuẩn, virus là nâng cao sức đề kháng bằng cách bổ khí, bổ huyết và hạn chế nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra còn cần phối hợp với các yếu tố khác như ăn uống, luyện tập thể dục.

Hoàng kỳ là giúp tăng cường miễn dịch

Những vị thuốc trong Y học cổ truyền có tác dụng phòng chống virus được gọi là phù chính, khu tà. Trong đó, phù chính nghĩa là nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bổ khí, bổ huyết, bổ hoả. Có thể kể đến các bài thuốc như bài tứ quân, tứ vật, bài quy tì, bổ trung, lục vị, bát vị… Còn khu tà nghĩa là các bài thuốc, vị thuốc có tác dụng ngăn chặn căn nguyên gây bệnh từ môi trường bên ngoài. 

Trong Đông y có nhiều bài thuốc, vị thuốc đem đến công dụng nâng cao sức khoẻ của cơ thể cũng như ức chế nguyên nhân gây bệnh. Tuỳ theo loại dịch, thời điểm sẽ có vị thuốc, bài thuốc được ứng dụng phù hợp với người bệnh. 

Sản phẩm Tống Vệ Nhân của Công ty Cổ phần Y dược và Thiết bị y tế PSD Pharco được nghiên cứu, phát triển dựa trên bài thuốc cổ phương bí truyền Ngọc Bình Phong  Tán. Sản phẩm là sự kết hợp thành phần quý từ Đông y: Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh với một số chế phẩm sinh học Thymomodilin, Betaglucan… với tác dụng tối ưu để tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch.

Tống Vệ Nhân là sản phẩm hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn (ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm mùa…); tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người cơ thể suy nhược, mắc các bệnh mãn tính về hô hấp, đại tràng, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, người già, trẻ kém ăn và gầy yếu…