icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH NHỜ NHỮNG THÀNH PHẦN ĐÔNG Y CỔ TRUYỀN

Đăng bởi Admin vào lúc 27/04/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính trở lại với nCoV sau 2 lần âm tính. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị khỏi vẫn có thể tái nhiễm trở lại. Vì vậy giữ cho có thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng là phương pháp cốt yếu để phòng tránh vì nếu thể trạng kém, hễ miễn dịch yếu thì virus có thể bùng lên.

Sử dụng các thành phần đông y để tăng cường khả năng miễn dịch

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì vậy việc sử dụng các loại thuốc đông y nhằm nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch là yếu tố quan trọng góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Việt Nam là đất nước có nguồn dược liệu phong phú, nền y học dân tộc lâu đời và giàu bản sắc. Do đó ứng dụng y học cổ truyền trong việc phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp sẽ giúp chủ động chúng ta chủ động hơn để bảo vệ sức khỏe, ngành y tế cũng giảm bớt gánh nặng trong quá trình điều trị.

Tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch nhờ những thành phần Đông Y cổ truyền - Ảnh 1

Đông Y có lợi thế trong việc điều trị những loại bệnh lâu năm

Do đó tác dụng của đông y chính là xây dựng hệ thống phòng thủ nhằm ngăn chặn sự mất cân bằng giữa các yếu tố, ngăn ngừa tà khí xâm nhập từ đó tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Dưới đây là một số thành phần đông y đã được chứng minh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.Trong đông y, cơ thể con người là một tổng thể hữu cơ. Mối tương quan giữa các cơ quan, mô và môi trường sống được tổ chức theo trật tự tạo nên sự cân bằng. Sự ổn định và hài hòa không thể thiếu này là gốc rễ của việc phòng chống bệnh tật, duy trì sức khỏe. Bất kỳ sự xáo trộn nào trong trạng thái cân bằng này sẽ gây ra bệnh.

Đông trùng hạ thảo: Theo truyền thuyết, những người chăn gia súc ở dãy Himalaya và Tây Tạng thấy rằng khi bò yak của họ gặm cỏ trên cánh đồng và ăn phải một loại nấm nào đó, chúng trở nên mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Sau đó họ đã biết rằng những con bò đang ăn một loài nấm ký sinh mọc trên ấu trùng của sâu bướm. Do tính chất độc đáo của sự phát triển, người Trung Quốc đã đặt tên cho nó là đông trùng hạ thảo. 

Những lợi ích của loài thảo dược này đã được chứng minh có khả năng tăng cường miễn dịch mạnh mẽ bằng cách kích thích hệ miễn dịch tăng số lượng tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể khỏi vi rút và vi khuẩn.

Tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch nhờ những thành phần Đông Y cổ truyền - Ảnh 2

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm

Đông trùng hạ thảo còn có khả năng tăng khả năng sử dụng oxy của tế bào từ đó giúp bảo vệ phổi, dễ thở hơn và cải thiện chức năng hô hấp nói chung. Các nghiên cứu mở rộng ở người đã chứng minh rằng nó hữu ích cho bệnh viêm phế quản, hen suyễn, ho và khí phế thũng.

Hoàng kỳ: Một số nghiên cứu cho thấy hoàng kỳ có thể làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu của cơ thể, đó là các tế bào của hệ thống miễn dịch chịu trách nhiệm ngăn ngừa bệnh tật.

Polysacarit là thành phần quan trọng nhất trong hoàng kỳ và chịu trách nhiệm về khả năng kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống viêm của loại thảo dược này. Nó cũng có một số saponin có khả năng giảm cholesterol và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch nhờ những thành phần Đông Y cổ truyền - Ảnh 3

Hoàng kỳ đã được sử dụng từ lâu đời trong y học Trung Quốc để chữa các bệnh về suy giảm hệ miễn dịch

Hồng sâm: là một loại cây thảo dược đã được sử dụng hàng ngàn năm trong Đông y.  Hồng sâm được cho là cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị các chứng rối loạn viêm khác nhau. Viêm là phản ứng cấp tính của cơ thể với các kích thích và mầm bệnh. Trong đó bạch cầu và protein huyết tương được di chuyển nhanh chóng đến các mô bị tổn thương. Mặc dù đây là một cơ chế sửa chữa tức thời,  nhưng viêm có thể gây bất lợi cho cơ thể.Ngoài ra hoàng kỳ cũng chứa flavonoid có tác dụng như một chất chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa bệnh tim và suy giảm miễn dịch. Các thành phần khác bao gồm axit amin, axit folic và các khoáng chất như selen, kẽm và đồng.

Hồng sâm là lựa chọn tốt nhất trong đông y để giảm viêm mãn tính và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Nó cũng là một loại thảo dược quý có đặc tính điều hòa cytokine bẩm sinh và phản ứng chống viêm cho bệnh nhân bị hen suyễn, viêm phế quản và các rối loạn hô hấp khác.

Tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch nhờ những thành phần Đông Y cổ truyền - Ảnh 4

Hồng sâm với nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Tuy nhiên việc sử dụng kết hợp các thành phần này như thế nào để tối ưu hiệu quả lại là một vấn đề thuộc về đông y.Hồng sâm tác động đến từng tế bào quan trọng trong hệ miễn dịch như tế bào đuôi gai, đại thực bào, tế bào B, tế bào T… giúp đẩy lùi nhiễm trùng và phục hồi các chức năng cơ thể. Các lợi ích tích cực và đặc tính chữa bệnh của hồng sâm được cộng đồng y tế trên toàn thế giới chứng nhận, loại thảo dược này đang được sử dụng như một phương thuốc tăng miễn dịch và truyền cảm giác hạnh phúc.

Tống Vệ Nhân - tăng sức đề kháng từ đông y

Với sứ mệnh bảo tồn và phát triển giá trị y học cổ truyền lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp tinh hoa đông y trên nền tảng khoa học - công nghệ hiện đại, ứng dụng nó giúp ích cho sức khỏe và cuộc sống của con người, đội ngũ các bác sĩ đông y và nhà khoa học hàng đầu Việt Nam đã nghiên cứu thành công sản phẩm Tống Vệ Nhân.

Tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch nhờ những thành phần Đông Y cổ truyền - Ảnh 5

Tống Vệ Nhân – Tăng sức đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp

Tống Vệ Nhân là giải pháp tăng sức đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp do vi khuẩn, virus… được phát triển bởi nguồn dược liệu đông y quý giá hình thành từ đất mẹ, hội tụ tinh hoa của đất và trời trong điều kiện sinh trưởng tốt nhất. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của công ty CP tập đoàn dược - mỹ phẩm Vinpharma.

Tống Vệ Nhân có các thành phần y học cổ truyền như đông trùng hạ thảo, hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh, phòng phong, bạch truật… được tăng cường thêm beta glucan, thymomonulin… là những chế phẩm sinh học với khả năng tăng cường hệ miễn dịch ưu việt nhất trên toàn thế giới hiện nay.

Bằng những nỗ lực nghiên cứu hết mình nhằm mang lại cho cộng đồng một sản phẩm thương hiệu Việt chất lượng cao nhất, chúng tôi tin tưởng rằng Tống Vệ Nhân sẽ là một biện pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện trong đại dịch Covid-19 hiện nay.

Trích ý kiến của PGS.TS Phạm Quốc Bình: Chế phẩm Tống Vệ Nhân có nguồn gốc từ 02 bài thuốc cổ phương Ngọc bình phong tán (Thế y đắc hiệu phương) và Quy tỳ hoàn (Tế sinh phương) gia thêm Đông trùng hạ thảo, Kê huyết đằng và một số Vitamin nhóm B… có tính an toàn, có thể sử dụng kéo dài và điều trị cho mọi lứa tuổi.

Theo Pháp luật & Đời sống

Tags : bảo vệ hệ hô hấp Tăng sức đề kháng Tống Vệ Nhân
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: