icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa hè nắng nóng

Đăng bởi Admin vào lúc 04/06/2020

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ tức là tăng hệ miễn dịch khỏe mạnh, tạo ra lớp lá chắn bảo vệ và chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Ở trẻ hệ miễn dịch non nớt và chưa được hoàn thiện chính là một cơ hội lớn để vi khuẩn, virus, khói bụi, ... xâm nhập và tấn công, gây bệnh. 

Theo thống kê cứ tới mùa nắng nóng tỷ lệ trẻ ốm và phải nhập viện tăng đột biến, tại các bệnh viện lớn như: Viện nhi TW, bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Nhi đồng 2 … hằng ngày có hàng nghìn trẻ nhập viện vì nắng nóng.

Tăng sức đề kháng - Bảo vệ hô hấp cho trẻ

Để hạn chế việc trẻ ốm và phải nhập viện các bậc phụ huynh phải thực hiện những biện pháp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Bởi vì, phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng để tới khi phải nhập viện khám chữa thì lúc đó sức khỏe của các bé đã chuyển biến xấu hơn rồi. 

Dưới đây là một số phương pháp thông dụng và hiệu quả được các mẹ áp dụng tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

1. Tạo cho trẻ những giấc ngủ tốt hơn

Khi trẻ ngủ sâu giấc chính là lúc não bộ, hệ miễn dịch trẻ phát triển tốt hơn, khi thức giấc trẻ sẽ vui hơn, ăn tốt hơn, không quấy khóc hay cáu gắt nhiều. Bên cạnh đó lúc ngủ cũng là lúc cơ thể trẻ được nghỉ ngơi, thể lực được phục hồi.

Tạo giấc ngủ sau cho bé

Các mẹ bé nên tập cho trẻ một thói quen ngủ và thức giấc cùng với nếp sống, cách sinh hoạt chung của cả gia đình. Vào buổi chiều và tối nên cho trẻ ăn nhiều, tránh để trẻ đói về đêm sẽ làm trẻ thức giấc. 

2. Cho trẻ ăn, uống những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Có rất nhiều loại hoa quả tốt cho trẻ như: cam, xoài, lê, đu đủ... và các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, súp lơ, cà chua, các loại đậu... kết hợp với thịt, cá, trứng sẽ bổ sung thêm các vitamin A, E, B6, B9, B12, kẽm... đây là những thực phẩm giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ em.

Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

Bên cạnh đó hãy bổ sung thêm thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ. Vì các dưỡng chất trong thực phẩm tăng sức đề kháng đặc biệt là sản phẩm được tinh chế từ thảo dược tự nhiên sẽ cung cấp đủ những chất dinh dưỡng còn thiếu trong bữa ăn hàng ngày.

3. Phòng ngừa nhiễm khuẩn

Vi khuẩn tồn tại mọi nơi trong không khí, môi trường sống của chúng ta, do đó cần phải tạo ra một môi trường sống trong sạch, giữ vệ sinh môi trường và đồ chơi xung quanh trẻ, khi có dự báo thời tiết xấu hoặc lúc chuyển mùa nên chú ý chăm sóc cho trẻ, đặc biệt hệ hô hấp.

4. Chủ động bổ sung các vi chất giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật

Các mẹ cứ tưởng đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ hàng ngày nhưng thực tế có  rất nhiều trẻ bị thiếu vi chất dinh dưỡng. Vì vậy, ngoài ăn uống các thực phẩm dinh dưỡng ba  mẹ hãy chủ động bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày: Các loại vitamin, axit amin ... 

Siro tăng sức đề kháng Tống Vệ Nhân

Các dưỡng chất đặc biệt là vitamin và một số axit amin quan trọng cho sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ có trong các loại thảo dược như: Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Hồng sâm, Bạch truật, … Các mom có thể tham khảo thực phẩm tăng sức đề kháng từ thảo dược thiên nhiên tại đây.