icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH VỚI SÂM NGỌC LINH

Đăng bởi Công Ty Cổ phần Y dược và Thiết bị y tế PSD vào lúc 22/09/2021

Sâm Ngọc Linh được biết đến là cây thuốc quý, có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Ngoài công dụng hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh như xơ gan, hỗ trợ giảm cholesterol, chống lão hóa, giảm stress, sâm Ngọc Linh còn được nhiều người tin dùng để tăng cường miễn dịch, nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. 

Hệ thống miễn dịch (immune system) đóng vai trò cần thiết cho sự sống còn của cơ thể. Đây là hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt và rộng lớn để bảo vệ cơ thể trước những tác nhân xâm hại. Hệ thống này trải dài khắp cơ thể và liên quan đến nhiều loại tế bào, cơ quan, protein và mô. Nếu hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể chúng ta sẽ hạn chế vi khuẩn, virus, ký sinh trùng tấn công, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Từ nhiều đời nay, người đồng bào Xê Đăng đã dùng sâm Ngọc Linh trong việc chữa trị vết thương do thú rừng cắn, người già thường xuyên đau ốm, phụ nữ mang thai... Đặc biệt, loại cây này chỉ mọc trên đỉnh núi có độ cao 1.200 – 2.500m, có độ phân cách mạnh, độ dốc lớn, có nhiều thung lũng hẹp và sâu; đất đai để cây sinh trưởng phải giữ nguyên cấu trúc rừng nguyên sinh. Mắt sâm (3 năm đầu tiên chỉ có 1 vết) là đặc điểm nhận dạng mức độ quý giá của sâm, tuổi của sâm được xác định nhờ vào những mắt sẹo này.

Sâm Ngọc Linh có các thành phần chính như acid béo, nguyên tố đa vi lượng, acid amin, Saponin. Trong đó, Saponin trong sâm Ngọc Linh qua nghiên cứu cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác. Đặc biệt là hoạt chất Saponin MR2 hoạt động như chất kháng sinh chiếm tới một nửa hàm lượng tổng. Theo tạp chí dinh dưỡng số ra năm 1995 của Mỹ, Saponin MR2 có khả năng nâng cao thể trạng, hỗ trợ giảm các tác dụng phụ của liệu pháp hoá, nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh. Đây chính là sự khác biệt về giá trị của sâm Ngọc Linh so với các loại sâm khác có trên thế giới. 

Để phát huy thế mạnh vốn có của sâm Ngọc Linh, có nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe đã được ra đời. Trong đó, với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe, sâm Ngọc Linh được kết hợp với một số dược liệu quý khác để cho ra sản phẩm hữu ích Tống Vệ Nhân. Bằng sự kết hợp đặc biệt với Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng Kỳ, sản phẩm Tống Vệ Nhân có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn (ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm, cúm mùa...) Với những người cao tuổi, người có bệnh nền, sử dụng Tống Vệ Nhân sẽ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường miễn dịch,...