icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

SỰ NGUY HIỂM CHƯA BIẾT HẾT VỀ VIRUS CORONA CHỦNG MỚI

Đăng bởi Admin vào lúc 27/04/2020

Virus chủng mới SARS-CoV-2 tạo nên Hội chứng hô hấp cấp nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của toàn dân số trên thế giới.

  Theo ghi nhận của Worldometer thì hiện nay covid-19 đã xuất hiện ở 207 quốc gia trên toàn cầu và đã có 2,7 triệu người mắc bệnh. 

  Cho đến nay các bác sĩ vẫn đang sử dụng phác đồ điều trị chung để kiểm soát Hội chứng hô hấp cấp nặng do SARS-CoV-2 gây ra. Các nhà nghiên cứu y khoa trên thế giới vẫn đang trong quá trình tìm ra phương thức điều trị đặc hiệu cho đại dịch Covid-19. 

  Đến chiều ngày 24/4 Việt Nam chỉ còn 43 ca đang chữa, lệnh giãn cách xã hội đã hết nhưng người dân không nên chủ quan. Tại Trung Quốc đã ghi nhận có tới 3 - 10% số bệnh nhân tái dương tính với covid-19. Hàn Quốc cũng có hơn 140 bệnh nhân ở tình trạng tương tự.  Ở Việt Nam ngày 12/4 sở y tế Quảng Ninh đã thông báo 2 ca nhiễm covid 19 là bệnh nhân( bệnh nhân thứ 50 và bệnh nhân thứ 149) tái nhiễm covid -19. Chỉ mới cách đây 5 ngày tại Hà Nội cũng đã xuất hiện ca tái nhiễm covid-19. Bệnh nhân là nhân viên của công ty Trường Sinh.

  Nói về tình trạng “âm tính rồi dương tính trở lại” của các bệnh nhân, ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho rằng Virus chủng mới SARS-CoV-2 chưa tìm ra thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó khi cơ thể khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch trong cơ thể con người được tăng cường thì virus sẽ yếu đi. Ngược lại nếu cơ thể yếu, hệ miễn dịch kém thì virus có thể bùng phát.

  Ai cũng có thể gặp nguy hiểm trước Virus Corona

  Sở dĩ corona có thể bùng phát với tốc độ nhanh chóng mặt như vậy là vì chúng rất dễ lây lan qua đường hô hấp lại có thể lây nhiễm chéo. Thời gian ủ bệnh lâu khó phát hiện trong cộng đồng. Virus corona chủng mới có thể sống được 7 ngày trên lớp ngoài khẩu trang, trong các loại bề mặt khác chúng có thể sống được từ 3 đến 5 ngày. Chúng ủ bệnh trong cơ thể con người lên đến 23 ngày (bệnh nhân số 243 ở Việt Nam).

  Các cơ quan trong cơ thể có thể gục ngã vì chính hệ miễn dịch của mình

  Hiện tượng này được gọi là “hội chứng cơn bão cytokine” khiến cho bệnh nhân số 91 là phi công ở Việt Nam đã lâm vào tình trạng nguy kịch. Hội chứng giải phóng Cytokine được hiểu là hiện tượng khi hệ miễn dịch phản ứng quá mạnh sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bệnh nhân Covid-19 có thể gục ngã vì chính hệ miễn dịch của mình.

  Hiểu đơn giản thì hội chứng này khiến cho hệ thống miễn dịch của người bệnh ngoài việc chiến đấu với Corona virus thì còn tấn công cả cơ thể. Hệ miễn dịch vốn dĩ đảm nhận sự toàn vẹn của cơ thể bằng cách loại bỏ  đi những chất và các vi sinh vật xâm hại như vi khuẩn, virus... Tuy nhiên khi cơn bão cytokine diễn ra làm cho hệ miễn dịch tấn công cả cơ thể bệnh nhân có nguy cơ dẫn đến tử vong.

  Tăng cường hệ miễn dịch - Giải pháp cấp bách giúp cơ thể ngăn ngừa Covid-19

  Thế giới vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị đặc hiệu cho Virus corona chủng mới thì biện pháp duy nhất giúp người chúng ta không trở thành bệnh nhân của đại dịch này là phòng tránh. Ngoài các khuyến cáo của Bộ Y tế và Thủ tướng Chính phủ như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, tránh tiếp xúc nơi đông người… thì việc chúng ta cần làm để tự bảo vệ sức khỏe của mình chính là tăng cường hệ miễn dịch.

  Tống Vệ Nhân là một sản phẩm được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn. Các thành phần đều từ chiết xuất từ thảo dược quý hiếm mang đến những tác dụng cực tốt đối với hệ miễn dịch con người như Hoàng kỳ, Đông trùng hạ thảo, Bạch truật. Ngoài ra sản phẩm còn chứa:

  Phòng phong: có tác dụng ức chế virus cảm cúm.

  Beta Glucan: kích thích hoạt động của đại thực bào tiêu diệt mầm bệnh chống oxy hóa.

  Hồng Sâm: tăng tế bào bạch cầu và bổ sung các axit amin thiết yếu.

  Tống Vệ Nhân được chế tạo dưới 2 dạng sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Trẻ em sẽ sử dụng dạng siro và người lớn dạng viên nang.

  Cuộc chiến chống Covid-19 còn rất gian nan. Mặc dù ở Việt Nam đã 08 ngày liên tiếp chúng ta không có ca nhiễm mới nào nhưng không nên vì thế mà chủ quan. Hãy luôn bảo vệ bản thân bằng cách tăng cường hệ miễn dịch để phòng tránh covid một cách tốt nhất!

  Theo  Gia đình và pháp luật

  Tags : virus corona
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: