Từng stress vì con ốm, con ho, cảm cúm … nhưng giờ tôi rất hạnh phúc nhờ mẹ chồng

(Blogtamsu) - Từ lúc lên chức mẹ tôi mới biết thế nào là stress thực sự.

Có con và nuôi con mới biết được những vất vả, khó khăn. Dù chuẩn bị tinh thần từ trước, đã tham khảo cách chăm con từ bạn bè cũng như có người thân giúp đỡ, nhưng tôi vẫn không thể tránh khỏi khủng hoảng về cả tinh thần lẫn sức khỏe.

Con còn nhỏ nên cứ thời tiết thay đổi là con lại quấy, cứ đêm đến lại giật mình khóc ngằn ngặt. Trước đây, hai vợ chồng quen ngủ một mạch từ tối đến sáng, giờ con ốm, quấy khóc làm đảo lộn hết mọi thứ.

Những đêm đầu còn đỡ, càng về sau càng mệt mỏi. Tôi vừa ru con, có khi còn gật gù và ngủ trước con. Có hôm bé khóc, ho cả đêm, nhìn mặt đỏ gay vì ho mà xót con. Con khóc phải vừa bế, vừa đi vừa dỗ, chồng theo sau cho bé uống thuốc.

Cả một thời gian dài, đêm nào cũng điệp khúc gọi chồng dậy rồi thay nhau ru con, trông con xem con có ho, có sốt. Mắt hai vợ chồng lúc nào cũng thâm quầng, ngáp ngắn ngáp dài trong trạng thái buồn ngủ. Hai vợ chồng cũng vì thế mà tụt cân.

Rồi con khó thở, sụt sịt nước mũi kéo theo là việc hút mũi, làm sạch mũi cho bé...Chồng không quen nên đùn hết việc cho vợ. Từ trước đến nay, mình đã bao giờ phải làm đâu, thế mà giờ phải xắn áo vào làm, miễn sao con được thoải mái, ngủ ngon là tốt rồi.

Hết ho lại sổ mũi và phải đến cả tuần như vậy, thử các cách dân gian hay cho con dùng thuốc kháng sinh mà vẫn không hiệu quả, dùng nhiều loại thuốc, đặc biệt là kháng sinh thì không tốt cho sự phát triển của con.

Con quấy, ốm mệt mà không biết làm sao cho con khỏe lên làm tôi stress vô cùng.

Gọi chồng giúp đỡ chăm con cũng không xong vì chồng hậu đậu, không có kinh nghiệm chăm bé, lúc đó mới thật khốn khổ.

Mãi sau mẹ chồng mới mách nên tăng sức đề kháng cho con. Cần chú ý chăm bé cũng như bổ sung các vi chất có lợi từ thảo dược để tăng sức đề kháng giúp bé phòng chống virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.

Con đã hơn 1 tuổi nhưng sức đề kháng còn yếu mà chồng đi công tác mấy tuần. Bà ngoại ở xa, bà nội ở gần nhưng còn nhiều công chuyện, không giúp được cho việc chăm sóc bé. Do chưa có kinh nghiệm nên khi thời tiết thay đổi, nắng mưa mùa hè bất chợt, cộng thêm hay dùng điều hòa nên khi bé ho, tôi đã không lường trước.

Đến khi bé có triệu chứng sốt, đưa đi bệnh viện thì mới tá hỏa bé bị viêm họng, viêm đường hô hấp. Đợt đó lo sốt vó, chồng lại không có ở cạnh, một mình xoay sở.

Lúc về nhà, mẹ chồng còn mắng vô tâm, ở với con suốt ngày mà cũng không chăm con được tốt. Mẹ cũng nhắc cần chăm sóc, tăng sức đề kháng cho bé từ bên trong thì mới có thể phòng được bệnh, hạn chế vi khuẩn virus gây bệnh đường hô hấp vậy mà không nghe theo.

Con ốm, mình vừa chán, vừa tủi thân mà không dám kêu ai. Tinh thần đè nén, mệt mỏi rã rời, stress thực sự.

Tuy nhiên, mẹ chồng trách mắng thật đó nhưng sau khi về nhà vẫn âm thầm quan tâm chăm sóc cháu giúp tôi. Từ khi được bà chăm sóc và cho uống thực phẩm tăng sức đề kháng từ thảo dược - siro tăng sức đề kháng thì sức khỏe bé nhà tôi tốt lên hẳn lên. Tần suất con quấy nhiễu, ho, sổ mũi không còn liên tục và kéo dài như trước.Từ khi con khỏi ốm, hết quấy khóc đến nay đã được 1 tháng, hạnh phúc khi nhìn thấy con yêu khỏe mạnh. Nhờ bà nội và sản phẩm tăng sức đề kháng từ thảo dược mà tôi đã vượt qua được nhiều khó khăn trong việc chăm bé, stress cũng không còn. 

15/06/2020    09:00

Yến Linh