icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

Phát triển bài thuốc Đông y nhằm tăng sức đề kháng, bảo vệ đường hô hấp

Đăng bởi Admin vào lúc 03/05/2020

Các chuyên gia, thầy thuốc Đông y vừa phát triển bài thuốc Đông y được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng phòng, hỗ trợ điều trị bệnh tật, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ đường hô hấp.

GS.TS Phạm Hưng Củng- nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền- Bộ Y tế cho biết việc tăng sức đề kháng của bản thân là rất cần thiết, giúp cơ thể duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại các tác nhân có hại xâm nhập vào bên trong.

Các chuyên gia, thầy thuốc Đông y chia sẻ về sản phẩm Tống Vệ Nhân

Đặc biệt, theo Giáo sư Phạm Hưng Củng, mới đây việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm Tông Vệ Nhân được phát triển từ bài thuốc cổ phương bí truyền Ngọc Bình Phong Tán được giới chuyên môn chú ý. Đây là bài thuốc Đông y được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng ban hành kèm theo công văn số 1306/BYT-YDCT ngày 17.3.2020 của Bộ Y tế.

"Từ thành phần quý từ Đông y như Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh với một số chế phẩm sinh học Thymomodilin, Betaglucan… với tác dụng tối ưu để tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. Đây là loại thuốc đông y duy nhất trên thị trường được kiểm nghiệm bằng phương pháp “sắc ký lỏng”, đảm bảo an toàn chất lượng, độc tính, kết quả sinh khuẩn", Giáo sư Phạm Hưng Củng nói.

Theo Giáo sư Phạm Hưng Củng, loại thuốc đông y này có thể hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn như ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm mùa... tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người cơ thể suy nhược, mắc các bệnh mãn tính về hô hấp, đại tràng, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, người già, trẻ kém ăn và gầy yếu.

Nhận xét về sản phẩm Tống Vệ Nhân, Ths.BS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Phó Chủ nhiệm bộ môn Nhi - Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam, cho biết,  sản phẩm này có sự phối kết hợp rất ý nghĩa, đó là các vị thuốc của Quy tỳ thang có tác dụng dưỡng tâm mà từ đó dưỡng thần, dưỡng phế quản, nhờ đó lục phủ ngũ tạng hoạt động tốt. Hơn nữa, trong Tống vệ nhân trọng dụng Hồng sâm nên đã loại bỏ được một số tác dụng hạn chế của Nhân sâm.

Các chuyên gia cho rằng ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, chúng ta cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có chế độ sinh hoạt hợp lý, uống nhiều nước, ăn ngủ đúng giờ và giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ để nâng cao sức khỏe.

Theo Báo Văn Hóa

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: