icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

Phát triển bài thuốc Đông y duy nhất được khuyến cáo sử dụng phòng Covid-19

Đăng bởi Admin vào lúc 03/05/2020

Các chuyên gia Đông y vừa phát triển bài thuốc Đông y duy nhất được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19, có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ đường hô hấp.

GS.TS Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền- Bộ Y tế cho biết việc tăng sức đề kháng của bản thân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay là rất cần thiết, giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại xâm nhập vào bên trong. Để phòng và chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra Covid-19, người dân cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, người dân cần tăng cường dinh dưỡng để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

Đặc biệt, theo Giáo sư Phạm Hưng Củng, mới đây việc nghiên cứu, phát triển Sản phẩm Tông Vệ Nhân được phát triển từ bài thuốc cổ phương bí truyền Ngọc Bình Phong Tán được giới chuyên môn chú ý. Đây là bài thuốc Đông y duy nhất được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng trong “Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị Viêm đường hô hấp do SARS-CoV-2” ban hành kèm theo công văn số 1306/BYT-YDCT ngày 17/3/2020 của Bộ Y Tế. 

Phát triển bài thuốc Đông y duy nhất được khuyến cáo sử dụng phòng Covid-19 - Ảnh 1.

GS.TS Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền- Bộ Y tế.

"Từ thành phần quý từ Đông y như Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh với một số chế phẩm sinh học Thymomodilin, Betaglucan… với tác dụng tối ưu để tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. Đây là loại thuốc đông y duy nhất trên thị trường được kiểm nghiệm bằng phương pháp “sắc ký lỏng”, đảm bảo an toàn chất lượng, độc tính, kết quả sinh khuẩn"- Giáo sư Phạm Hưng Củng nói. Theo Giáo sư Phạm Hưng Củng, loại thuốc đông y này có thể hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn như ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm mùa... tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người cơ thể suy nhược, mắc các bệnh mãn tính về hô hấp, đại tràng, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, người già, trẻ kém ăn và gầy yếu.

Các chuyên gia cho rằng ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, chúng ta cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có chế độ sinh hoạt hợp lý, uống nhiều nước, ăn ngủ đúng giờ và giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ để nâng cao sức khỏe. "Tránh thức khuya, hút thuốc lá bởi vì hút thuốc lá làm viêm mạc đường hô hấp kém, tạo điều kiện cho virus tấn công. Nói chung, nếu có chế độ ăn uống và cách sống khoa học, lành mạnh thì sẽ góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh"- vị chuyên gia này cho hay. 

Theo Báo Dân Sinh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: