icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

Nỗi lòng chăm con ốm của mẹ

Đăng bởi Admin vào lúc 03/07/2020

Hoảng sợ vì con ho liên tục về đêm 

Con bị ốm: ho, sốt, nôn. Con đã vốn gầy còi lại thêm một trận ốm 10 ngày lại càng gầy guộc. Khuôn mặt nhỏ bé mà cái miệng lại mở to và cả vai rung lên mỗi lần ho. Ngày thường, lắm lúc mẹ hoa mắt cả mắt và phát cáu lên vì con nghịch ngợm, lúc thì nhảy từ sofa xuống nhà, lúc lục tung giá sách, lúc lôi hết hộp gia vị ra. Nhưng bây giờ, con nằm trong chăn, mặt buồn thiu, má hồng lên vì sốt, ngực phập phồng hơi thở nặng nhọc, mẹ chỉ ước lại thấy con đi lại, chạy nhảy, hét to, nghịch phá khắp nhà. 

Bị ho và khó thở nên buổi tối con cứ quay bên này, quay bên kia, vừa ngủ một lúc lại dậy khóc vì ho liên tục. Mỗi lần như vậy, mẹ lại tỉnh ngủ như vừa nốc một cốc cà phê đen, bế và vỗ về để con ngủ lại. Rồi con sốt cao, cả người nóng hầm hập. Đo nhiệt độ, uống thuốc hạ sốt, lại ôm con vỗ về. Và cứ như thế, lúc sợ con nóng, lúc lo con lạnh, lúc đắp cái chăn con đạp đi, lúc sờ cái khăn ở cổ sợ con quá ấm, mẹ loay hoay cả đêm đến sáng. 

Con ho mẹ lại sốt ruột, tìm thuốc có thể chặn đứng cơn ho lại. Có lúc mẹ rối lòng, lo lắng mà cho con uống 4-5 loại kháng sinh mà vẫn không khỏi, mẹ càng cố tìm thuốc tốt nhất cho con. 

Rong ruổi đưa con đi khám hết bệnh viện này đến phòng khám khác nhưng ở đâu bác sĩ cũng chỉ kê thuốc kháng sinh. Dù biết kháng sinh gây tác dụng phụ và dễ bị nhờn thuốc khi dùng quá nhiều nhưng thấy con đau, con khóc, cực chẳng đã, chị mới phải cho con uống . Mỗi lần uống thuốc xong con hạ sốt ngay lập tức, cổ họng bớt sưng hẳn, bé chịu khó ăn hơn nhưng có vẻ rất mệt và uể oải, chỉ nằm 1 chỗ. Vài ngày sau khi hết thuốc bác sĩ kê, viêm họng lại tái phát nặng hơn đồng nghĩa với liều thuốc phải cao hơn thì các triệu chứng mới thuyên giảm. Dần dà con bị kháng lại thuốc, thuốc nào cũng chỉ được vài ngày đầu rồi lại tái phát như thường. 

Tình cờ lướt Facebook đọc được chia sẻ của các mẹ bỉm sữa về cách chăm sóc hệ hô hấp giúp con hết ho, cúm, sốt.... từ sản phẩm siro Tống Vệ Nhân nên sau lần con ốm liên tục trong 10 ngày mẹ đã nhanh chóng gọi điện tư vấn các chuyên gia về tình trạng sức khỏe của con. 

Tống Vệ Nhân là bài thuốc quý kế thừa tinh hoa y học cổ truyền nhằm nâng cao sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể nhằm chống lại những tác nhân gây bệnh từ môi trường sống như vi khuẩn, vi rút… Đây là giải pháp hỗ trợ tăng cường sức khỏe toàn diện từ các dược liệu thiên nhiên như: Đông trùng hạ thảo, Hoàng kỳ, Hồng sâm, Bạch truật, Phòng phong, Kê huyết đằng…

Tống Vệ Nhân - Tăng sức đề kháng, bảo vệ hô hấp

Theo sự tư vấn của các chuyên gia ý tế, mẹ đã hiểu ra rằng việc bảo vệ con hiệu quả nhất là tăng cường sức đề kháng cho con. Đồng thời qua việc tăng sức đề kháng thì hệ hô hấp của con cũng sẽ được bảo vệ toàn diện nhất. 

Bình thường sức khỏe của con rất yếu, sợ uống thuốc lắm, mỗi lần ốm là lại phải ôm, bế, dỗ mọi cách để con dùng thuốc. Không hiểu sao với siro tăng sức đề kháng Tống Vệ Nhân con lại chịu ngồi yên uống siro, mình đỡ được bao công dỗ dành. 

Sau 3 hôm đầu, mẹ thấy con không còn ho như mọi ngày, thỉnh thoảng mới hắng giọng 1 lần. Sang đến ngày thứ 5, bé nói giọng trong hơn, không còn khó khăn, đau đớn khi nói nữa, họng bé không còn đỏ và đau rát như trước đó. 

Gần 1 tháng dùng siro tăng sức đề kháng Tống Vệ Nhân, mẹ thấy con hết viêm họng  mình không vội vui mừng mà bình tĩnh theo dõi những triệu chứng của bệnh xem có bị tái phát như trước kia hay không. Nhưng thật may mắn là không thấy con bị lại nữa. Ngày nào cũng ăn no, nô đùa chán rồi lại lăn ra ngủ.