icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

Nỗi khổ của mẹ mùa con ốm

Đăng bởi Admin vào lúc 02/07/2020

Thời tiết giao mùa mình “liểng xiểng” vì con bị ốm. Hết bị ho rồi đến cảm cúm, sốt virus… Nhiều lúc mình cũng phát sốt vì phải nghĩ và nghỉ làm quá nhiều dẫn đến stress mà cãi nhau với chồng, thậm chí có lúc căng đến mức dắt nhau ra tòa. 

Nghỉ việc để chăm con 
Sẽ không có gì đáng nói nếu con không ốm thường xuyên mỗi khi thời tiết giao mùa và người mình cũng không phải đi làm. 

Mỗi khi thời tiết chuyển mùa, lúc nóng, lúc lạnh hay sáng nắng chang chang mà chiếu lại mưa tầm tĩ là các con rủ nhau ốm. Nhà mình có 2 nhóc, một cháu 4 tuổi và 1 cháu 1,5 tuổi. Các con hết bị ho, thò lò mũi xanh, viêm họng rồi lại bị cảm cúm, sốt vi rút … Trận nào ra trận nấy. 


Vợ chồng mình sống với bà nội đã gần 80 tuổi nên cứ con ốm thì mình phải nghỉ nhà chăm con. Chồng mình thì làm công ty xây dựng, đi suốt. Mỗi khi con ốm, nhất là những đợt ho, sốt cao thì mình như trải qua một đợt hành xác. 

Các con bị ho, sốt, cảm cúm vì thuốc thang chẳng khỏi gì, cứ phải cho cháu ăn, uống nước cam thật nhiều cho mát và đợi 5-7 ngày, áp dụng các bài thuốc chữa ho dân gian cho con như: quất hấp mật ong, húng chanh đường phèn vá lá hẹ, phật thủ và mạch nha … mà vẫn về con số 0.

Có lúc dùng kháng sinh đến nỗi con chồng bệnh này bệnh kia. Mình nghỉ nhiều sếp thông cảm song không hài lòng và có lúc cáu loạn lên vì việc không có người giải quyết. Nhờ chồng ở nhà trông con xen kẽ cho vợ song anh ấy không nghe và vì tính chất công việc nên rất khó. Hai vợ chồng đã vài lần cãi nhau vì việc ấy. 

Như đợt này bé ốm từ giữa tháng 5 tới giờ luôn. Cứ sốt, kháng sinh với thuốc, khỏi được 2-3 ngày lại ho, sốt … vì nắng nóng, lại thuốc. Quá mêt mỏi và stress luôn. 

May sau đó mình được chị người quen làm dược sĩ nói con ốm là do đề kháng kém, nếu không tăng cường miễn dịch cho con thì mãi không khỏe được. Chị có đưa cho mình siro tăng sức đề kháng Tống Vệ Nhân dùng thử. Kể từ ngày sử dụng, bé nhà mình khỏe hơn hẳn, hầu như không ốm, không còn ho, sổ mũi ... Mỗi lần có biểu hiện ho, cúm, khó chịu vì thời tiết, khói bụi, … mình cho bé dùng liều Tống Vệ Nhân ngày 3 lần trước và sau ăn 30phút, kết hợp vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý, bổ sung thêm hoa quả giàu vitamin C là bé nhanh khỏi, chỉ ho hắng nhẹ, không bị đờm, dịch mũi đặc tắc như trước. Tủ thuốc trước đây chứa đầy kháng sinh thì nay để siro Tống Vệ Nhân

Tống Vệ Nhân - Tăng sức đề kháng, bảo vệ hô hấp


Thực sự với thời tiết và khí hậu như ở Việt Nam, cùng việc con còn nhỏ, hệ miễn dịch non yếu thì việc ốm là khó tránh khỏi. Thật may là mình đã biết đến siro tăng sức đề kháng Tống Vệ Nhân.