icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

Những thói quen giúp phòng ngừa cảm lạnh

Đăng bởi Công Ty Cổ phần Y dược và Thiết bị y tế PSD vào lúc 08/12/2022

Cảm lạnh lặp đi lặp lại cũng có thể là dấu hiệu của một cơ địa dị ứng. Vì vậy, khi thời điểm các đợt cảm lạnh đang nhân lên, chúng ta cần lưu ý một số biện pháp dưới đây:

Làm sạch khoang mũi

 Vào buổi sáng và buổi tối làm sạch khoang mũi bằng dung dịch nước muối, giúp loại bỏ các hạt mịn có trong không khí và khôi phục lại vai trò của khoang mũi như một bộ lọc tự nhiên. Chúng ta có thể dùng loại rửa hoặc xịt để vệ sinh mũi.

Khử trùng điện thoại thông minh

Hãy nghĩ đến tất cả những nơi bạn đặt điện thoại trong ngày như: Bếp, bàn làm việc, cạnh bồn rửa trong phòng tắm, bàn nhà hàng... đó là thời gian thuận lợi cho virus phát triển. Vì vậy, hãy nhớ thường xuyên khử trùng điện thoại thông minh bằng khăn lau khử trùng. Chỉ cần đảm bảo tắt điện thoại và lau khô màn hình bằng vải mềm, không xơ.

Dành thời gian để thư giãn

Căng thẳng khiến cơ thể bạn tiết ra cortisol dư thừa, một loại hormone có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch, tạo tiền đề cho cảm lạnh. Vì vậy, hãy coi thư giãn là một trong những ưu tiên: Tập yoga, thiền hoặc dành cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm việc... tránh không để cho căng thẳng "bủa vây" bạn suốt cả ngày dài.

Ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu ở California, Mỹ đã chỉ ra rằng thiếu ngủ làm tăng gấp 4 lần nguy cơ bị cảm lạnh. Để tránh bị thiếu ngủ, hãy cố gắng ngủ ít nhất 7 đến 8 giờ mỗi đêm.

Đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Đeo khẩu trang vẫn là cách hiệu quả nhất để tránh nhiễm virus đường hô hấp như virus cảm lạnh thông thường, lây lan qua không khí sau khi ho hoặc hắt hơi.

Bổ sung đủ vitamin D cho cơ thể

Một nghiên cứu của Anh cho thấy, những người bổ sung vitamin D hàng ngày ít có nguy cơ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính như cảm lạnh, cúm. Nếu bạn không nhận đủ thực phẩm giàu vitamin D, hãy hỏi bác sĩ để được bổ sung phù hợp.

 

Tags : bảo vệ hệ hô hấp tăng sức đề kháng TỐNG VỆ NHÂN