icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

NHỮNG THÀNH PHẦN TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG HIỆU QUẢ TRONG ĐẠI DỊCH nCOV

Đăng bởi Admin vào lúc 27/04/2020

Tăng cường sức đề kháng có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cơ thể tránh khỏi nhiều bệnh lý. Nhưng sức đề kháng là gì, nó có vai trò như nào đối với cơ thể con người? cũng như những thành phần nào có tác dụng tăng cường sức đề kháng là điều không phải ai cũng nắm rõ.

Vai trò sức đề kháng đối với cơ thể con người

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân bên ngoài thường là vi rút, vi khuẩn, nấm và nhiều yếu tố khác từ môi trường nhằm suy trì sự khỏe mạnh và minh mẫn.

Sức đề kháng được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch phức tạp của cơ thể con người. Hệ thống miễn dịch được hình thành và củng cố từ khi chào đời cho đến khi kết thúc chu trình sự sống bao gồm các miễn dịch tự nhiên và các miễn dịch mà con người thu được trong quá trình sống riêng biệt của mỗi cá thể.

Miễn dịch tự nhiên được hình thành bởi yếu tố tự nhiên mà con người không thể tác động được bao gồm gen, chủng tộc, giống loài; là khả năng bảo vệ sẵn có và mang tính di truyền.

Như vậy, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch có ý nghĩa quan trọng đối với cơ thể con người. Những người có sức đề kháng tốt sẽ giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh, hoặc người đã nhiễm bệnh sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn. Cho nên, việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng quan trọng trong thời điểm này.

  Tăng sức đề kháng giúp đối phó với bệnh tật.

Những thành phần tăng cường sức đề kháng tốt nhất hiện nay

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy thiếu hụt vi chất dinh dưỡng khác nhau như kẽm, selen, chất sắt, đồng, a xít folic, Thymomodulin, Beta Glucan và vitamin A, B6, C, E có thể làm thay đổi phản ứng miễn dịch.

Còn trong Đông y, các thành phần dược liệu: Sâm Ngọc Linh, Hoàng Kỳ, Đông Trùng Hạ Thảo… là những thành phần dược liệu tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Dinh dưỡng từ vitamin giúp tăng sức đề kháng.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là “Thần dược trong y học” bởi những tác dụng thần kì đối với sức khỏe con người. Trong Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều các chất gồm: Selen, hàng chục loại Acid Amin, D-mannitol,  vitamin C, A, E, K, B12, các hoạt chất sinh học khác như cordycepin, hydroxyethyl-adenosine và cordiceptic acid…. giúp cơ thể kháng khuẩn, kháng các virus gây bệnh.

 Đông trùng hạ thảo.

Với nhiều thành phần dược chất có lợi đặc biệt là hoạt chất Selen nên Đông trùng hạ thảo đem lại rất nhiều tác dụng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, chống suy nhược và bồi bổ cơ thể. Selen là hoạt chất có tác dụng trong việc thúc đẩy, điều tiết hoạt động của hệ thống miễn dịch. Đồng thời, nó giúp cơ thể tạo thêm một lớp “áo giáp” ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus, vi khuẩn có hại vào cơ thể .

Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý hiếm được phát hiện ở núi Ngọc Linh (thuộc tỉnh Quảng Nam và Kon Tum). Theo kết quả của Viện Dược liệu thuộc Bộ Y tế Việt Nam (1974), thân rễ của sâm Ngọc Linh chứa 26 hợp chất saponin đã biết (thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật) và 24 hợp chất saponin có cấu trúc mới không có trong những loại sâm khác trên thế giới. Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm quý hiếm, có nhiều dược tính mang lại những tác dụng, công dụng tuyệt vời.

Sâm Ngọc linh có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa sẽ giúp ăn ngủ tốt hơn, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể, Kháng khuẩn Gram (+) đặc biệt là vi khuẩn Streptococcus gây bệnh viêm họng.

Sâm Ngọc Linh.

Beta Glucan

Beta Glucan là một chất được cấu thành từ các phân tử đường đơn D-glucosid và được gắn với nhau qua liên kết beta - glycosid. Beta Glucan giúp tăng cường hoạt động của đại thực bào và kích thích tiết ra nhiều cytokines – chất hoạt hóa tế bào. Beta Glucan có thể hoạt động trên nhiều thụ thể màng tế bào miễn dịch, chúng có thể hoạt động đơn lẻ một mình hoặc kết hợp với phân tử khác như đại thực bào, bạch cầu trung tính.

Một số loại nấm giàu Beta Glucan

Tác dụng chính của Beta Glucan đến sức khỏe con người phải được kể đến chức năng tăng cường hệ miễn dịch.

Hoạt chất Beta glucan được sử dụng để phục hồi hệ thống miễn dịch do cơ thể bị suy yếu, mệt mỏi, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường, dị ứng, viêm gan, hen suyễn, viêm tai, lão hóa, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn, đau cơ, viêm khớp dạng thấp… 

Thymomodulin

Trong y học, Thymomodulin thường được sử dụng nhằm kích thích cơ thể sản sinh bạch cầu và làm trưởng thành tế bào lympho T - Tế bào miễn dịch quan trọng nhất của cơ thể. Thymomodulin cũng làm tăng cường chức năng của các tế bào miễn dịch lympho T, lympho B và đại thực bào. Hơn nữa, Thymomodulin có khả năng kích thích tủy xương sản sinh kháng thể, từ đó thúc đẩy thành lập phức hợp miễn dịch giúp cơ thể chống lại sự suy giảm hệ miễn dịch và các tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên.

Thymomodulin từ lâu đã được sử dụng là thành phần tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các tác nhân ngoại lai: virut, vi khuẩn …

Thymomodulin thường có trong các sản phẩm tăng sức đề kháng.

Được biết trong thời gian cuối tháng 4 này sẽ xuất hiện một chế phẩm đặc biệt có công dụng tăng sức đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp, chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh. Chế phẩm này có đầy đủ các thành phần  tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe trước đại dịch Covid-19 hiện nay.

Theo Pháp luật và cuộc sống

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: