icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC TÌM RA THUỐC ĐẶC TRỊ COVID-19

Đăng bởi Admin vào lúc 28/04/2020

Theo trang thống kê chính thức của Bộ Y Tế, tính đến 8h ngày 24/4 theo giờ Việt Nam, trên thế giới đã có 2.717.921 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra. Trong đó, số ca tử vong đã lên tới 190.630 trường hợp.

Trước tình hình này các nước vẫn đang ráo riết nghiên cứu cách chữa covid-19 nhưng đến nay vẫn chưa có một cuộc nghiên cứu nào tìm ra phương thuốc điều trị đặc hiệu. 

Virus Corona quá nhanh còn chúng ta quá chậm

Sau khi xuất hiện lần đầu tại chợ Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019 thì chỉ vỏn vẹn 2 tháng loại virus chủng mới của corona đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Từ những thị trấn nhỏ ở miền bắc nước Ý cho đến thành phố New York phồn hoa của Mỹ.

Corona có tốc độ lây lan nhanh chóng mặt khiến các nước phải bàng hoàng bởi đôi khi không thể tìm thấy bất kỳ mối liên hệ dịch tễ nào ở địa điểm mới bùng phát với nguồn khởi phát dịch ban đầu ở Trung Quốc.

Chủng virus corona mới đã trở thành một thách thức lớn với các nhà chức trách y tế trên toàn cầu. 

Đứng trước sự nguy hiểm của đại dịch nhiều người vẫn lơ là trong việc phòng chống và tăng cường hệ miễn dịch. Tăng cường hệ miễn dịch là phương án hữu hiệu nhất mà chúng ta có thể làm trong khi chưa tìm ra phương thức đặc trị Covid-19.

Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 183.866 người trên thế giới (Ảnh: AFP - VnExpress).

Nhiều quốc gia đã rất lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh. Virus corona chưa tìm ra thuốc trị đặc hiệu thì việc tăng cường hệ miễn dịch gần như là phương án tốt nhất để đảm bảo chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa quan tâm đến việc này.

Ý với một đất nước dân số già khiến cho đất nước này có tỷ lệ thương vong cao nhất thế giới. Người già có hệ miễn dịch kém. Nếu không có hệ miễn dịch, con người sẽ chết trong vòng vài tuần vì trên 1cm2 bề mặt da đã có hàng chục nghìn vi sinh vật sẵn sàng tấn công cơ thể bất kỳ lúc nào.

Một nghiên cứu cho thấy cứ 100.000 trẻ thì sẽ có 1 bé sinh ra không có hệ miễn dịch và phải sống suốt đời trong môi trường vô trùng.  Một bệnh nhân mắc căn bệnh AIDS khi bị virus HIV phá hỏng hệ miễn dịch cũng dễ chết vì các căn bệnh truyền nhiễm khác.

Chính việc không bảo vệ hệ miễn dịch tốt nên khi đại dịch đến chúng ta trở nên bị động. 

Các chế phẩm Tây y dường như bất lực trước đại dịch

Người Việt chúng ta mỗi lần mắc cảm cúm, ốm, sốt đều tìm đến "Kháng sinh". Thế nhưng trên thực thế kháng sinh KHÔNG có tác dụng đối với virus corona. Bởi vốn dĩ kháng sinh chỉ có thể tác động lên sự hình thành của màng tế bào vi khuẩn hoặc tấn công lên sự tổng hợp protein của vi khuẩn, mà chủng mới corona lại không chứa những thứ này. 

“Kháng sinh” không có tác dụng đối với virus corona (Ảnh: baomoi.com)

Do đó khi dịch bệnh bùng phát thì việc tự ý dùng kháng sinh sẽ không có bất kì một hiệu quả nào đối với cơ thể mà chỉ ảnh hưởng xấu đến vi khuẩn tự nhiên cộng sinh trên cơ thể chúng ta. 

Các chế phẩm Đông y bước đầu có tác dụng nhưng chưa đủ để đẩy lùi Covid-19

Các sản phẩm Đông y hiện hữu đang được sử dụng rộng rãi với nhu cầu tăng cường sức đề kháng. Nhiều sản phẩm Đông Y đã được Bộ Y Tế cấp phép có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Các sản phẩm sử dụng những dược liệu dưới đây đã hỗ trợ rất tốt cho hệ miễn dịch của chúng ta.

  • Phòng phong: có tác dụng ức chế virus cảm cúm.
  • Beta Glucan: kích thích hoạt động của đại thực bào tiêu diệt mầm bệnh chống oxy hóa.
  • Đông trùng hạ thảo: tập trung tăng cường sức đề kháng
  • Hồng Sâm: tăng tế bào bạch cầu và bổ sung các axit amin thiết yếu.

Về cơ bản những sản phẩm Đông Y chứa các thành phần này đã bước đầu đã có tác dụng tốt đối với hệ miễn dịch, bước đầu hỗ trợ đẩy lùi virus corona.

Nhiều bài thuốc Đông y giúp tăng cường hệ miễn dịch - bước đầu đẩy lùi virus corona (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên Đông Y vẫn chưa thể đẩy lùi đại dịch bởi đa phần các sản phẩm Đông Y hiện hữu đều có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chúng thường là những thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứ không phải sản phẩm đặc trị corona.So với Tây y thì Đông y là những phương thức cổ truyền dân tộc nghiên cứu kiểu cũ chưa có nhiều trang thiết bị hiện đại để có thể tìm ra cách trị đặc hiệu Covid-19. 

Trong khi Tây Y tìm đến các phương thức mang tính đối kháng với tác dụng hủy diệt thì Đông Y lại chủ trương “trị vị bệnh” (tức chữa từ khi bệnh chưa hình thành). Bởi vậy các loại thuốc Đông Y đều là coi trọng dưỡng sinh, nâng cao chính khí để bệnh tật không thể xâm phạm. Trong Y học cổ truyền việc tấn công trực tiếp vào bệnh chỉ được xem là biện pháp cuối cùng. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là điều cốt lõi của Đông Y.

Hiện nay vẫn chưa tìm ra được một phương thuốc hay một loại vacxin nào đặc trị Virus corona chủng mới. Có lẽ chúng ta sẽ cần nhiều thời gian hơn vào một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng dù là Đông Y hay Tây Y để đẩy lùi triệt để đại dịch Covid-19. Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn thì tăng cường sức đề kháng gần như là phương pháp hữu hiệu để phòng ngừa Corona virus. 

Sản phẩm Tống Vệ Nhân sắp ra mắt là một trong những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học trong lĩnh vực Đông Y. Được chiết xuất từ các loại dược liệu và chế phẩm sinh học có trong tự nhiên như: Hoàng kỳ, Đông trùng hạ thảo, Bạch truật, Phòng phong, Beta Gluca, Hồng sâm, Thymomodulin. Tống Vệ Nhân có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp, viêm phổi do virus, vi khuẩn. 

Theo Megafun.vn 

Tags : tăng sức đề kháng Tống Vệ Nhân
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: