icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

Mách mẹ cách bảo vệ sức khỏe của trẻ mùa nắng nóng

Đăng bởi Admin vào lúc 05/06/2020

Nắng nóng kéo dài liên ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mọi người, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Việc sử dụng điều hòa nhiệt độ không đúng cách cũng như sự hiểu biết về tác hại do nắng hè để phòng tránh và xử trí tốt những tình huống sức khỏe không mong muốn xảy ra cho trẻ là những điều mà các bậc phụ huynh cần quan tâm.

Là một phụ huynh có con nhỏ, tôi đặc biệt chú ý đến sức khỏe của con mỗi khi thay đổi thời tiết. Mùa hè, nhiệt độ thường từ 35- 37độ, thậm chí có những hôm nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ, thời tiết oi nóng, ngột ngạt khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi uể oải, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Trẻ vốn có đặc tính hiếu động, các con luôn luôn chạy nhảy nô đùa và thường thích vận động ngoài trời. Nếu như con ở nhà, tôi sẽ cực kì nghiêm khắc không cho con nô đùa ngoài sân, tuy nhiên, khi đến trường, có bạn bè trẻ sẽ càng hiếu động hơn vì ham chơi, ham nô đùa, các con sẽ mải mê chạy nhảy ngoài nắng. Ngày nào, đón con ở trường về cũng thấy con mướt mát mồ hôi, thở dốc, về nhà con chạy ngay vào ngồi phòng điều hòa khiến trẻ dễ bị sốc nhiệt, dễ ốm hơn bao giờ hết. Con thường hay ho, sốt nhẹ khiến cho người làm mẹ như tôi cảm thấy đau xót. Vừa rồi mới vào hè, bé nhà tôi đã ốm ngay, con ho có đờm kéo dài, hay quấy khóc, sốt cao, chán ăn, hai vợ chồng cho bé nhập viện ngay. Thương con, xót con tôi lại càng trách bản thân mình.

Được cô bạn thân giới thiệu đến siro Tống Vệ Nhân, hai bé nhà bạn mình trộm vía đều khỏe khắn ăn tốt, tôi cũng nhờ mua cho bé nhà mình dùng liên tục một lộ trình 2 tháng thấy con khỏe khoắn hơn trước, ít ốm vặt hơn trước, tôi cũng an tâm cho con nô đùa, tự do vận động hay cho con nằm điều hòa để giấc ngủ được trọn vẹn. Tiện đây, tôi cũng xin chia sẻ với các bà mẹ có con nhỏ một số lưu ý để đảm bảo sức khỏe con mình trong mùa nắng nóng này.

- Không nên mở điều hòa suốt ngày.

- Không nên để nhiệt độ quá lạnh khiến trẻ dễ ốm, hạn chế tình trạng sốc nhiệt vì trẻ rất hiếu động hay chạy nhảy.

Nhiệt độ điều hòa lý tưởng cho trẻ nhỏ thông thường vào khoảng 25-26 độ C, chế độ gió thấp nhất để phòng mát dịu. Có thể kiểm chứng bằng cách sờ vào vùng lưng hoặc gáy khi trẻ ngủ. Nếu ra mồ hôi chứng tỏ nhiệt độ phòng đang nóng, nhưng nếu trẻ ngủ ngon, không ra mồ hôi, chứng tỏ nhiệt độ phòng là phù hợp.

- Nhỏ mũi và cho trẻ bú/uống nước thường xuyên để giữ ẩm đường thở của trẻ.

- Mỗi khi muốn cho bé từ phòng lạnh ra ngoài, thì phải mở cửa phòng trước đó 3 phút để bé quen với luồng không khí bên ngoài.

- Nên vệ sinh máy điều hòa vài tháng/lần để tránh các loại nấm, vi khuẩn hay mầm bệnh lưu trú lâu ngày trong máy, làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bé

- Sử dụng siro Tống Vệ Nhân giúp trẻ tăng cường sức kháng, bảo vệ hệ hô hấp. Tốt nhất các mẹ nên cho con dùng nguyên một liệu trình là 3 lọ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xin chia sẻ để các mẹ thông thái tham khảo và đặt mua. Mình đã tin dùng và thấy thực sự hiệu quả, các mẹ còn chờ gì nữa mà không đặt mua ngay cho bé nhà mình.