icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

098 8964683

KHÁI QUÁT CHUNG VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA QUE TEST MA TÚY 5 CHÂN

Đăng bởi Công Ty Cổ phần Y dược và Thiết bị y tế PSD vào lúc 10/12/2021

Que test ma túy là thiết bị y tế dùng để kiểm tra, phát hiện, sàng lọc một cá nhân có đang sử dụng chất gây nghiện nào đó hay không. Xét nghiệm ma túy tìm kiếm sự hiện diện của một hoặc nhiều loại thuốc bất hợp pháp.

PSD Pharco là đơn vị cung cấp que test ma túy 5 chân có thể thử được cỏ Mỹ uy tín trên thị trường, cam kết cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Khái quát chung về que test ma túy 5 chân

Que test ma túy 5 chân dựa trên nguyên tắc các phản ứng miễn dịch hoá học đặc biệt của kháng nguyên và kháng thể, được sử dụng để phân tích các hợp chất cụ thể trong nước tiểu người. Đây là dụng cụ phát hiện nhanh chóng, trực quan, có thể sử dụng để phát triển đồng thời, định tính các chất:

  • MET – Methamphetamin (Ma túy đá )
  • THC ( Cần sa – Tài ma )
  • MDMA ( Nhóm thuốc lắc...)
  • MOP - Chất ma túy dạng thuốc phiện (Heroin, morphine)
  • K2 (Cỏ Mỹ)

Thời gian cho kết quả dương tính sau khi sử dụng các chất gây nghiện trên phụ thuộc vào các yếu tố gồm tần xuất và số lượng sử dụng, tỷ lệ trao đổi chất, tỷ lệ bài tiết thời gian bán thải thuốc và tuổi tác, cân nặng, hoạt động và ăn uống của người sử dụng chất gây nghiện.

Que test ma túy 5 chân là đụng cụ xét nghiệm Sắc ký miễn dịch định tinh nhanh, phát hiện đồng thời các chất gây nghiện có trong nước tiểu khi nồng độ vượt ngưỡng đối với:

  • Marijuana (Cần sa - Bồ đà): 50ng/ml;
  • Methamphetamine (Ma tuý đá): 500ng/ml;
  • Amphetamine (Ma túy tổng hợp): 1.000ng/ml;
  • Heroin - Morphine - Opiates (Nhóm thuốc phiện): 300ng/ml

Nguyên lý hoạt động của que test ma túy 5 chân

Test thử phát hiện sử dụng chất gây nghiện Que test ma túy 5 chân là dụng cụ xét nghiệm sắc ký dựa vào nguyên lý của phản ứng cạnh tranh. Thuốc hiện diện trong mẫu nước tiểu cạnh tranh với liên hợp thuốc ở vị trí gắn kết cá thể. Trong quá trình xét nghiệm, mẫu nước tiểu thấm lên các băng thử dọc theo hàng thân đã được tẩm các kháng thể liên hợp nhờ mao dẫn.

Ở đầu mỗi giải màng được gắn một mẩu liên hợp thuốc keo khẳng thể màu. Nếu không có chất gây nghiện trong nước tiểu, dung dịch liên hợp thuốc kháng thể thu sẽ di chuyển lên trên cùng với các dung dịch mẫu sắc ký bằng mao dẫn, đi qua màng đến vùng liên hợp chất kháng thể kháng thuốc cố định trên băng xét nghiệm. Các liên hợp kháng thể màu sau đó phản ứng với các hợp chất kháng thể kháng thuốc và tạo thành các vạch màu. Do đó, nếu kết quả là Âm tính, vạch màu tại (T) trong vùng kết quả sẽ xuất hiện.

Nếu trong nước tiểu có chất gây nghiện, chất gây nghiện/ chất chuyển hoá sẽ cạnh tranh với liên hợp chất kháng thể kháng thuốc trên băng xét nghiệm. Khi nồng độ chất gây nghiện trong nước tiểu cao hơn giá trị giới hạn, nó sẽ bão hoà liên hợp thuốc ở vị trí gắn kết kháng thể, ngăn cản liên hợp thuốc keo kháng thể màu gặp và phản ứng với liên hợp kháng thể khẳng thuốc trên băng xét nghiệm. Do vậy, nếu không có vạch màu tại (T) xuất hiện trên vùng kết quả thì kết quả là Dương tính.

-------------------------

Một sản phẩm của Công ty Cổ phần Y Dược và Thiết bị y tế PSD Pharco.

  🏠 Địa chỉ: Số 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  ️ Hotline: 0865.101.505

  🌐 Website: https://psdpharco.vn/

Tags : ma túy que test ma túy que test ma túy 5 chân
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: