icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

Kết hợp bài thuốc Đông y và tập luyện thể dục phòng bệnh Covid-19

Đăng bởi Admin vào lúc 03/05/2020

Các chuyên gia Đông y đã phát triển bài thuốc Đông y duy nhất được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19, có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ đường hô hấp.

GS.TS Phạm Hưng Củng - nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết, việc tăng sức đề kháng của bản thân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay là rất cần thiết, giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại xâm nhập vào bên trong.

Để phòng và chống dịch Covid-19, người dân cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, người dân cần tăng cường dinh dưỡng để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Đặc biệt, theo GS Phạm Hưng Củng, mới đây, việc nghiên cứu, phát triển Sản phẩm Tông Vệ Nhân được phát triển từ bài thuốc cổ phương bí truyền Ngọc Bình Phong Tán được giới chuyên môn chú ý.

Đây là bài thuốc Đông y duy nhất được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng trong “Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp do SARS-CoV-2” ban hành kèm theo công văn số 1306/BYT-YDCT ngày 17/3/2020 của Bộ Y tế.

"Với thành phần quý từ Đông y như: Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh với một số chế phẩm sinh học Thymomodilin, Betaglucan… với tác dụng tối ưu để tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. Đây là loại thuốc đông y duy nhất trên thị trường được kiểm nghiệm bằng phương pháp “sắc ký lỏng”, đảm bảo an toàn chất lượng, độc tính, kết quả sinh khuẩn" - GS Phạm Hưng Củng nói.

Theo GS Phạm Hưng Củng, loại thuốc đông y này có thể hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn như: Ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm mùa... tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người cơ thể suy nhược, mắc các bệnh mãn tính về hô hấp, đại tràng, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, người già, trẻ kém ăn và gầy yếu.

Trước đó, Bộ Y tế ban hành công văn số 1306/BYT-YDCT ngày 17/3/2020 hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền trong phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2. Theo đó, tùy tình trạng bệnh lý và diễn biến bệnh theo y học cổ truyền chia thành 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn bệnh y học cổ truyền có pháp điều trị khác nhau và áp dụng tại các bệnh viện có đủ điều kiện về nhân lực, trang thiết bị và cơ sở vật chất. 

Ngoài ra, Bộ Y tế khuyến cáo chế độ ăn uống, tập luyện nâng cao sức đề kháng để phòng bệnh Covid-19. Cụ thể:

Giảm stress: Không quá căng thẳng về dịch bệnh nói chung và Covid-19 nói riêng, cân bằng giữa nghỉ ngơi - làm việc, nên nghỉ trưa, ít nhất 30 phút mỗi ngày, tránh ngủy khuya sau 23 giờ. 

Chế độ ăn: Chế độ ăn uống phong phú và đa dạng là chìa khóa cho một cơ thể khỏa mạnh, ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đầy đủ đường, đạm, béo. vitamin và khoáng chất, tránh ăn nhiều các thức ăn chiền, xào, ăn nhiều rau củ quả tươi. hạn chế thuốc lá, rượu bia, cafe và các chất kích thích khác.

Tập thể dục, dưỡng sinh: Tập thở bụng ngày 4 lần, mỗi lần 3-5 phút để tăng sức khỏe, tập thể dục thư giãn giữa giờ, tự xoa bóp bụng toàn thân lúc sáng dậy...

Theo Kinh tế & Đô thị

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: