icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

Ho khan, ho đờm - Kiểu ho của con nói lên bệnh gì?

Đăng bởi Admin vào lúc 25/05/2020

Ho là những dấu hiệu thường gặp nhất đặc biệt đối với trẻ nhỏ điển hình là 2 loại ho đờm và ho khan. Đây là những biểu hiện đầu tiên khi hệ hô hấp của trẻ nói rằng chúng không ổn, nhưng ít ba mẹ biết chính xác ho đờm và ho khan thể hiện cho những vấn đề như thế nào của cơ thể bé. 

Có những nguyên nhân nào dẫn đến ho khan và ho đờm ở trẻ?

1. Ho đờm

Biểu hiện của những trận ho đờm của trẻ chắc chắn phụ huynh cũng có thể dễ dàng nhận ra là ho có xuất hiện kèm theo dịch nhầy và có thể kèm theo sổ mũi, mệt mỏi, chảy dịch mũi sau.

Ho đờm thường xuyên gặp ở trẻ em 

Nguyên nhân và biểu hiện 

Nếu như ho khan chủ yếu xảy ra khi có vấn đề ở phổi thì với ho đờm là phế quản. Khi con ho, ba mẹ có thể nhìn vào màu sắc đờm của con để biết nguyên nhân là từ đâu.
Nếu đờm có màu trắng đó có thể do virus gây viêm ở phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hoặc nghiêm trọng hơn là suy tim sung huyết. 
Ho đờm trong trường hợp có chất nhầy màu vàng kéo dài, đặc quánh có thể là hiện tượng của giãn phế quản và nếu như hiện tượng này diễn ra với tần xuất quá nhiều đặc biệt vào buổi sáng thì rất có thể bệnh đã đến giai đoạn mãn tính. Lúc này sự nguy hiểm đã tăng lên rất nhiều. 

2. Ho khan 

Trái lại với ho đờm, ho khan không có kèm theo dịch nhầy dư thừa khi ho. Những biểu hiện của ho khan ba mẹ có thể thấy những cơn ho thường khiến trẻ ho vội, gấp gáp như đang có thứ gì đó kích thích. Ngoài ra ho khan có thể khiến trẻ bị đau rát họng, mất tiếng, sưng họng,...

Ho khan hay gặp khi tiếp xúc với những chất kích thích 

Nguyên nhân và biểu hiện 

Đúng là như vậy, ho khan là do có sự viêm hoặc sự kích thích trong đường hô hấp.
- Ho khan có thể đo thời tiết. Khi hệ hô hấp của bé chưa kịp thích ứng lúc giao mùa hay nhiệt độ đột ngột thay đổi. 
- Nếu như trẻ chỉ bất chợt ho khan thì vấn đề có vẻ đỡ nghiêm trọng hơn. Khi đó có thể trẻ vừa tiếp xúc với những tác nhân gây kích thích như thuốc lá, khói bụi,..
Những triệu chứng do những nguyên nhân trên thông thường sẽ không quá nguy hiểm và có thể sẽ tự khỏi nếu như chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên nếu như tình trạng ho khan của bé xảy ra quá thường xuyên và không rõ nguyên nhân thì ba mẹ cần đặc biệt quan tâm. Đây có thể là những biểu hiện của hệ hô hấp của trẻ đang có bệnh. Cụ thể ho khan có thể là kết quả của:
- Bệnh hen suyễn: Khi trẻ có những triệu chứng kèm theo như tức ngực, khó thở, thở khò khè,..
- Ung thư phổi: trường hợp ho khan do ung thư phổi là nghiêm trọng nhất, biểu hiện thường thấy sẽ có xuất hiện máu và chút dịch nhầy như ho đờm. Khi có những triệu chứng này, ba mẹ cần nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện. 

Cải thiện ho đờm, ho khan bằng sản phẩm tăng sức đề kháng hệ hô hấp từ Tống Vệ Nhân.

Trong những thành phần của Tống Vệ Nhân - sản phẩm tăng sức đề kháng và bảo vệ hệ hô hấp từ đông y đặc biệt kể đến có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp của cơ thể là Ngọc Bình Phong Tán và Quy Tỳ Thang. 2 bài thuốc nổi tiếng có từ thời cổ 600 năm trước được Tống Vệ Nhân gia giảm thêm những thành phần đông y khác để tăng hiệu quả. Dạng siro có thể sử dụng phù hợp cho trẻ nhỏ từ 1 tuổi. giúp cơ thể không còn kích ứng với những tác nhân bên ngoài và cũng hỗ trợ điều trị được hầu hết những bệnh về đường hô hấp. 

Tống Vê Nhân - tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp 

Ngoài ra sản phẩm Tống Vệ Nhân còn có những thành phần là những chế phẩm sinh học giúp tác dụng nhanh, có ý nghĩa với cả đại dịch covid 19 hiện nay. 

Trên đây là một số những cách để nhận biết vấn đề của con thông qua những biểu hiện cơ bản. Ba mẹ có thể dễ dàng nhận ra và phân biệt để có kiến thức phòng bệnh. Có thể nói bệnh hô hấp là bệnh thường gặp nhất ở trẻ, tuy nhiên lại gây ra nhiều hậu quả về sau. Vì thế ba mẹ không nên chủ quan, bảo vệ từ bên ngoài là chưa đủ, cần giúp con trang bị từ bên trong mới có thể tránh được những tác nhân gây bệnh một cách bền vững.