icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0975045445

Chữa bệnh hô hấp bằng Đông Y

Đăng bởi Công Ty Cổ phần Y dược và Thiết bị y tế PSD vào lúc 03/11/2021

Thay vì dùng thuốc kháng sinh không có lợi cho sức khỏe, nhiều người dùng thuốc Đông Y để chữa các bệnh liên quan đến hô hấp. Việc sử dụng các dược liệu Đông Y lâu dài không hề gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng thuốc Tây y có tác dụng rất nhanh, hiệu quả mang lại cao khi chữa những bệnh cấp tính. Thế nhưng thuốc Tây y do được chế từ các loại hóa chất nên có nhiều tác dụng phụ, nếu không tuân thủ cách sử dụng do bác sĩ kê đơn, sẽ mang lại những hiệu quả không mong muốn.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc Đông y hiệu quả điều trị sẽ chậm hơn, song lại có thể điều trị được nhiều bệnh mạn tính như: viêm phế quản mạn tính, hen phế quản mạn tính,… Thuốc Đông y cần phải có thời gian điều trị dài trung bình từ 1 – 2 tháng.

Theo Đông Y, tình trạng viêm họng có đặc trưng yết hầu sưng đau, người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy ở họng và thích khạc nhổ. Nếu tà khí xâm nhập vào khí huyết sẽ gây sốt hoặc tiết nhiều đờm dãi, người bệnh khó khăn khó nuốt, họng viêm sưng đỏ.

Yết hầu được coi là cửa ngõ của phế, là nơi có nhiều đường kinh mạch đi qua giữ nhiệm vụ bảo vệ phế trước các dị nguyên xâm nhập. Để trợ giúp cho chính khí thêm khỏe, chiến thắng ngoại tà và bảo vệ cơ thể, trong dân gian, có nhiều vị thuốc Đông Y hỗ trợ rất tốt cho đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp.

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm đường hô hấp

Chỉ khái hoàn viên

Thành phần: Cát cánh, Mạch môn, Sa sâm, Tiền hồ, Trần bì, Bạch linh, Bán hạ, Bạch Quả.

Tác dụng: Bổ phế, tiêu đờm, chỉ khái…

Chủ trị: Ho gió, ho lâu ngày, ho khan, viêm thanh quản, đờm đặc, viêm họng, khan tiếng, viêm hen phế quản, mất tiếng

Kha tử

Thành phần: Kha tử, Cát Cánh, Cam thảo, Mạch môn, Huyền sâm.

Tác dụng: Tiêu đờm, giam ho

Chủ trị: Viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan, đau rát họng, viêm thanh quản.

Cao bổ phế

Thành phần: Bách bộ, Bạch linh, Mạch môn, Bạc hà, Ma hoàng, Cam thảo, Tì bà diệp.

Công dụng: Là kháng sinh đông y, mát gan, giúp giải độc, bổ huyết tiêu viêm, thanh nhiệt, chống viêm nhiễm, bổ phổi tiêu đờm.