icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19

Đăng bởi Admin vào lúc 26/04/2020

Tăng cường sức đề kháng là phương pháp giúp bảo vệ sức khỏe tránh khỏi các bệnh đặc biệt là trong thời điểm bệnh viêm đường hô hấp do vi-rut Corona gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp

Các tác nhân bên ngoài như thời tiết thay đổi, môi trường sống độc hại, chế độ ăn uống chưa điều độ…. là nguyên nhân khiến cơ thể con người dễ mắc bệnh đặc biệt là các bệnh về phổi: cúm, viêm đường hô hấp … đặc biệt, trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của loại vi-rut Corona (hay Covid- 19) mới gây nên bệnh viêm đường hô hấp cấp tính đang có nhiều diễn biến phức tạp, bởi thời gian ủ bệnh kéo dài kèm theo dấu hiệu bệnh ban đầu không rõ ràng, khả năng lây nhiễm cao.

Các biện pháp phòng bệnh cần chú ý thực hiện hàng ngày như: Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên; hạn chế tụ tập đông người; đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác; kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất…nhằm ngăn chặn khả năng lây nhiễm và nâng cao đề kháng cho cơ thể. Ngoài các biện pháp trên, mọi người cũng cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng các bài thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể để phòng ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của bệnh.

Đông y xếp các bệnh về cúm, viêm đường hô hấp cấp… vào nhóm ôn dịch, việc ngăn chặn và chữa trị theo nguyên tắc “Nhân cường, tật nhược” tức là khi tăng cường sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh thì các tác nhân gây bệnh khó thể xâm nhập cơ thể để gây bệnh được hoặc nếu có mắc bệnh thì cũng là các bệnh nhẹ và sớm thuyên giảm. Đông y có rất nhiều bài thuốc quý có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bổ khí kiện tỳ, trong đó phải kể đến các bài thuốc: Ngọc Bình Phong Tán, Quy Tỳ Thang, Tứ Quân Tử Thang...

Bài thuốc Ngọc Bình Phong Tán

Ngọc Bình Phong Tán là bài thuốc quý có từ thế kỷ 14 có tác dụng chính là ích khí, cố biểu, chỉ hãn, trị khí hư mồ hôi tự ra, dễ bị cảm. Bài thuốc có tác dụng làm tăng sức đề kháng của cơ thể giúp cơ thể không bị cảm nhiễm thời khí, chống lại bệnh tật, cải thiện sức khỏe và hệ miễn dịch…

Vị thuốc Hoàng Kỳ

Thành phần bài thuốc: Bạch truật 60g, Hoàng kỳ 180g, Phòng phong 60g.

Cách dùng: Các vị thuốc tất cả tán bột. Mỗi lần dùng 8-12g, ngày 2 lần. Hoặc mỗi lần dùng 12g, thêm 3 lát gừng, sắc uống.

Bài thuốc Quy Tỳ Thang

Từ lâu, Quy Tỳ Thang là bài thuốc bổ có tác dụng trong việc bồi bổ tâm và tỳ, đặc biệt đây là bài thuốc bổ thường được sử dụng nhằm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe. Bài thuốc sử dụng nhân sâm, bạch truật… để kiện tỳ ích khí, gia thêm Hoàng kỳ để tăng thêm công hiệu ích khí, Táo nhân, Viễn chí, Quế viên để dưỡng tâm an thần, Mộc hương lý khí tỉnh tỳ có công dụng kiện tỳ ích kỷ, bổ huyết dưỡng tâm.

Vị thuốc quý: Nhân Sâm

Thành phần bài thuốc: Nhân sâm 12 gam (hoặc Đảng sâm), Táo đỏ 3 quả,  Hoàng kỳ 12 gam, Bạch truật 12 gam, Phục thần 12 gam, Toan táo nhân 12 gam,  Quế tròn 8 gam,  Mộc hương 2 gam,  Chích cam thảo 2 gam, Đương quy 8 gam, Viễn chí 4 gam, Gừng sống 3 lát.

Cách dùng: Ngày dùng 1 thang, đun sắc, chia 2 lần uống.

Bài thuốc Tứ Quân Tử Thang

Tứ Quân Tử Thang hay còn được gọi là Tứ vị thang hay Kiện tỳ ích khí thang, là bài thuốc có tác dụng bổ khí, kiện tỳ, giúp ăn uống ngon miệng, từ đó khôi phục sức khỏe, tăng cường sức đề kháng rất tốt. Bài thuốc sử dụng bốn loại dược liệu đều có dược tính bình hòa: Nhân sâm có tác dụng bổ khí, Bạch truật có tác dụng kiện tỳ, Phục linh là loại dược liệu có tính bình tác dụng kiện tỳ phối hợp thêm Cam thảo giúp Nhân sâm ích khí hòa trung. Với khả năng tăng cường sức đề kháng của bài thuốc, Tứ Quân Tử Thang có thể dùng cho những người cần bồi bổ sức khỏe ở mùa dịch Covid-19.

Thành phần: Nhân sâm hoặc Đảng sâm 8 - 12g, Phục linh 12g, Bạch truật 8 - 12g, Chích thảo 4 - 8g

Cách dùng: Tán bột mịn, mỗi lần uống 8 - 12g, sắc nước uống.

Tống Vệ Nhân - Bài thuốc quý tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cơ thể

Được nghiên cứu và phát triển dựa trên hai bài thuốc quý trong Đông y là Ngọc Bình Phong Tán kết hợp bài thuốc Quy Tỳ Thang, gia thêm Đông Trùng Hạ Thảo – vị thuốc được coi là “Thần dược” trong y học, Tống Vệ Nhân là sản phẩm có tác dụng bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị, giảm nguy cơ mắc các bệnh hô hấp: Viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi do vi-rút, vi khuẩn gây ra.

Thành phần có trong sản phẩm Tống Vệ Nhân gồm nhiều dược liệu quý: Đông Trùng Hạ Thảo, Hoàng Kỳ, Hồng Sâm, Bạch Truật, Phòng Phong, Mộc Hương, Kê Huyết Đằng, Phục Thần, Đương Quy….

Trong đó, phải kể đến thảo dược Đông Trùng Hạ Thảo- “Thần dược trong y học” trong thành phần của Tống Vệ Nhân, có tác dụng chính nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, chống suy nhược và bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể kháng khuẩn, kháng các vi-rút nhờ hoạt chất Selen và các acid amin, D-mannitol,  vitamin C, A, E… có chứa trong Đông Trùng Hạ Thảo

Hồng sâm là thảo dược quý hiếm, khó trồng, có công dụng tăng cường sinh lực, hoạt huyết, tăng cường trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress, bảo vệ và tác động lên hệ miễn dịch giúp chống viêm, bảo vệ tế bào chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…

Hoàng kỳ có tác dụng dược lý phong phú như bổ khí, thăng dương, ích vệ khí, cố biểu, sinh cơ, lợi thủy, tiêu thũng, dùng trị các chứng tỳ khí hư nhược, khí bất nhiếp huyết, kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Những người có sức đề kháng kém, hay ốm vặt. Người hay mắc bệnh viêm mũi, họng, phế quản do nhiễm vi-rút, vi khuẩn sử dụng thường xuyên Tống Vệ Nhân giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng.

Sản phẩm Tống Vệ Nhân

Theo PGS.TS Lê Thành Xuân- Trưởng khoa Y học Cổ truyền thuộc trường Đại học Y Hà Nội: “Chế phẩm Tống Vệ Nhân có tác dụng nâng cao sức đề kháng, điều chỉnh chuyển hóa và hấp thụ, điều trị cảm cúm, phòng và điều trị các bệnh lý của đường hô hấp”. Trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang lây lan mạnh và có nhiều diễn biến phức tạp, Tống Vệ Nhân là sản phẩm được nhiều chuyên gia y học khuyên dùng hàng ngày như là một trong những cách hiệu quả tăng cường hệ miễn dịch ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng qua thực phẩm, rèn luyện sức khỏe qua các bài tập thể dục, vệ sinh cá nhân rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc đông người.

Tống Vệ Nhân được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học, thầy thuốc Đông y Việt Nam. Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm– Bộ Y tế chấp thuận công bố sản phẩm theo giấy tiếp nhận đăng ký số 2986/2020/ĐKSP và 2990/2020/ĐKSP ngày 09/04/2020.

Theo alobacsi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: