icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

0778 556. 878

Các bài thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng giữa đại dịch Covid-19

Đăng bởi Admin vào lúc 03/05/2020

Tăng cường sức đề kháng là phương pháp giúp bảo vệ sức khỏe tránh khỏi các bệnh đặc biệt là trong thời điểm bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Các tác nhân bên ngoài như thời tiết thay đổi, môi trường sống độc hại, chế độ ăn uống chưa điều độ…. là nguyên nhân khiến cơ thể con người dễ mắc bệnh đặc biệt là các bệnh về phổi: cúm, viêm đường hô hấp … Đặc biệt, trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của loại virus corona (hay Covid-19) mới gây nên bệnh viêm đường hô hấp cấp tính đang có nhiều diễn biến phức tạp, bởi thời gian ủ bệnh kéo dài kèm theo dấu hiệu bệnh ban đầu không rõ ràng, khả năng lây nhiễm cao. 

Các biện pháp phòng bệnh cần chú ý thực hiện hàng ngày như: Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên; hạn chế tụ tập đông người; đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác; kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất…nhằm ngăn chặn khả năng lây nhiễm và nâng cao đề kháng cho cơ thể. Ngoài các biện pháp trên, mọi người cũng cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng các bài thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể để phòng ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của bệnh.

Đông y xếp các bệnh về cúm, viêm đường hô hấp cấp… vào nhóm ôn dịch, việc ngăn chặn và chữa trị theo nguyên tắc “Nhân cường, tật nhược” tức là khi tăng cường sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh thì các tác nhân gây bệnh khó thể xâm nhập cơ thể để gây bệnh được hoặc nếu có mắc bệnh thì cũng là các bệnh nhẹ và sớm thuyên giảm. Đông y có rất nhiều bài thuốc quý có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bổ khí kiện tỳ, trong đó phải kể đến các bài thuốc: Ngọc Bình Phong Tán, Quy Tỳ Thang, Tứ Quân Tử Thang...

Bài thuốc Ngọc Bình Phong Tán

Ngọc Bình Phong Tán là bài thuốc quý có từ thế kỷ 14 có tác dụng chính là ích khí, cố biểu, chỉ hãn, trị khí hư mồ hôi tự ra, dễ bị cảm, trong đó có các thành phần của các cây như: Bạch truật, Hoàng kỳ, Phòng phong. Cách dùng: Các vị thuốc tất cả tán bột. Mỗi lần dùng 8-12g, ngày 2 lần. Hoặc mỗi lần dùng 12g, thêm 3 lát gừng, sắc uống.

Vị thuốc Hoàng Kỳ

Tống Vệ Nhân - Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cơ thể

Thành phần có trong sản phẩm Tống Vệ Nhân gồm nhiều dược liệu quý: Đông Trùng Hạ Thảo, Hoàng Kỳ, Hồng Sâm, Bạch Truật, Phòng Phong, Mộc Hương, Kê Huyết Đằng, Phục Thần, Đương Quy…

Trong đó, phải kể đến thảo dược Đông Trùng Hạ Thảo- “Thần dược trong y học” và Hồng sâm, Hoàng Kỳ đều là thảo dược quý hiếm có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống suy nhược và bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể kháng khuẩn, có tác dụng tăng cường trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress.

Sản phẩm Tống Vệ Nhân

Những người có sức đề kháng kém, hay ốm vặt. Người hay mắc bệnh viêm mũi, họng, phế quản do nhiễm virus, vi khuẩn sử dụng thường xuyên Tống Vệ Nhân giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng.

Theo PGS.TS Lê Thành Xuân- Trưởng khoa Y học Cổ truyền thuộc trường Đại học Y Hà Nội: “Chế phẩm Tống Vệ Nhân có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, điều chỉnh chuyển hóa và hấp thụ, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh lý đường hô hấp”. Trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang lây lan mạnh và có nhiều diễn biến phức tạp, Tống Vệ Nhân là sản phẩm được nhiều chuyên gia y học khuyên dùng hàng ngày như là một trong những cách hiệu quả hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng qua thực phẩm, rèn luyện sức khỏe qua các bài tập thể dục, vệ sinh cá nhân rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc đông người.

Tống Vệ Nhân được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học, thầy thuốc Đông y Việt Nam. Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm– Bộ Y tế chấp thuận công bố sản phẩm theo giấy tiếp nhận đăng ký số 2986/2020/ĐKSP và 2990/2020/ĐKSP ngày 09/04/2020.

Theo Dân Trí

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: